NHỮNG TỪ NGỮ NĂNG LƯỢNG ĐƯỢC DÙNG TRONG LỚP YOGA

 

NAMASTE – OM – SHANTI

CÁC TỪ HAY SỬ DỤNG TRONG LỚP YOGA

1.Namaste: Phát âm “na-mas-tây”

-Ý nghĩa đen:

Namaste có nghĩa đen là “tôi cúi đầu chào bạn”, là cách thông thường để chào hỏi hoặc chào tạm biệt một người ở Ấn Độ và Nepal. Nó cũng tương tự như nói “Hello” ở các nước phương Tây.

-Ý nghĩa tinh thần:

Ở đây Namaste còn có ý nghĩa là “Tôi tôn trọng những điều sâu thẳm trọng bạn, đó là tình yêu, sự thật, ánh sáng và hòa bình”, “tôi cúi chào thần linh trong bạn”

Namaste tượng trưng cho triết lý Vệ Đà, tin rằng thần linh trú ngụ trong bản ngã mỗi con người, và hành động trong Namaste là sự cúi chào thần linh trong bạn.

Luân xa trái tim yêu thương của bạn sẽ được kích hoạt dưới hành động Namaste

Giúp giải phóng và truyền năng lượng cho người thực hiện Namaste.

-Tầm quan trọng của Namaste trong Yoga:

Thông thường, bạn hay “Namaste” vào đầu và cuối mỗi buổi tập Yoga

Hành động này thể hiện sự biết ơn giữa người tập và giáo viên hướng dẫn. Người hướng dẫn cũng thể hiện sự tôn trọng tới người tập

 

Namaste gợi lên cảm giác tâm linh trong lớp học Yoga. Đặt hòa bình và sự tích cực lên trên hết, không có bản ngã hay cạnh tranh trong lớp Yoga.

Trong lớp học Yoga, mọi người đều bình đẳng sẻ chia với nhau. Đây là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu và kết thúc lớp học.

 

2.Om

Âm thanh OM (kết lại từ ba âm tiết A-U-M) được cho là âm thanh gốc chứa đựng năng lượng rung động của toàn vũ trụ. Đó là âm thanh kết nối chúng ta với mọi người và vạn vật.

Việc niệm “OM” được xem là giúp chúng ta hòa mình và tiếp nhận năng lượng vô hình từ vũ trụ, đưa người tập đến trạng thái thiền để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn sâu và không bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài.

 

3.Shanti

Shanti có nghĩa là bình yên. Chúng ta thường niệm “Om shanti, shanti, shanti” ở cuối buổi học yoga.

Việc niệm Shanti ở mỗi buổi học có tác dụng cầu an. Shanti thứ nhất là cầu an cho chính bản thân bạn. Shanti thứ hai là cầu an cho những người xung quanh bạn trong lớp học. Và Shanti cuối cùng là cầu bình yên cho cả vũ trụ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.